Hotline : 0902118141
Khi nào cần tay bô bin đánh lửa động cơ ô tô
Bô bin là bộ phận không thể thiếu của xe ô tô. Khi bạn cảm thấy xe tốn xăng bất thường, tiêu hao nhanh chóng thì hãy kiểm tra Bô bin ô tô bởi có thể nó đã bị hỏng cần được thay thế
Hệ thống đánh lửa ô tô, Bô bin là bộ phận không thể thiếu. Bô bin còn có tên gọi khác là bộ bin hoạt động như một biến áp để tăng điện áp của dòng điện, sau đó truyền điện áp này tới Bugi để  tạo thành tia lửa nhằm đốt cháy nhiên liệu gây nên sự chuyển động.
Khi bạn cảm thấy xe tốn xăng bất thường, tiêu hao nhanh chóng thì hãy kiểm tra ngay bô bin  bởi có thể nó đã bị hỏng cần được thay thế. Bô bin đánh lửa hỏng khiến lượng nhiên liệu bị đốt cháy không triệt để dẫn tới tiêu hao nhiên  liệu động cơ.
Đây là dấu hiệu thứ ba người dùng cần đặc biệt chú ý. Bô bin hỏng thì sẽ bị mất lửa Bugi, động cơ sẽ giảm công suất, rung giật khiến tốc độ không đều nên gọi là động cơ bỏ máy.

7 Triệu chứng cho thấy mô bin đánh lửa cần thay 

bô bin là một chi tiết không thể thiếu trong hệ thống đánh lửa trên xe hơi. Nó hoạt động như một biến áp để làm tăng điện áp của dòng điện rồi truyền điện áp này tới bugi để tạo thành tia lửa đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu. 
Trên các xe đời mới, bôbin sẽ được lắp trực tiếp trên bugi, mỗi xilanh sẽ có một bôbin riêng. Điện áp xuất ra khỏi bôbin thường dao động trong khoảng 15000-20000V. Nếu xe của bạn có những biểu hiện sau đây thì có thể bôbin đánh lửa vấn đề và cần được sửa chữa hoặc thay thế.

1. Động cơ bị nổ ngược.

Bô bin đánh lửa điện tử hư hỏng sẽ có thể khiến thời điểm đánh lửa bị sai lệch và khiến nhiên liệu bị đốt không hết. Lượng nhiên liệu này sẽ đi ra ngoài theo đường ống xả. Nếu đường ống xả đang nóng và có điều kiện thích hợp thì lượng nhiên liệu này có thể bị bốc cháy và gây nên hiện tượng động cơ nổ ngược.
+ Hiện tượng này có thể phát hiện khi bạn nghe thấy các tiếng nổ lạ trên đường ống xả, động cơ ra khói màu , khí xả có mùi nhiên liệu.

2. Tiêu hao nhiên liệu.

Nhiên liệu bị đốt cháy không triệt để do bôbin đánh lửa hư hỏng sẽ khiến mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ tăng cao.

3. Động cơ bị bỏ máy.

Bôbin bị hư hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng mất lửa bugi hay còn gọi là bỏ máy. Động cơ sẽ bị giảm công suất, rung giật khi hoạt động do có một hoặc hai máy bị mất lửa khiến tốc độ động cơ không đồng đều.

4. Xe bị chết máy

 
Đây cũng là một dấu hiệu thường thấy khi bôbin đánh lửa bị hư hỏng. Do bugi không có tia lửa vì vậy hỗn hợp nhiên liệu sẽ không được đốt cháy và công suất không được tao ra để giúp xe di chuyển.

5. Động cơ rung giật, giảm công suất

Một dấu hiệu khác nữa đó là động cơ rung, bị “khựng” khi tăng tốc. Khi đó bạn cần kiểm tra và thay thế bôbin.

6. Đèn báo lỗi động cơ

Ngay khi bôbin bị hư hỏng và không hoàn thành nhiệm vụ, hệ thống máy tính trên xe sẽ ghi nhận mã lỗi và kích hoạt đèn báo trên taplo để cảnh báo người lái xe biết.

7. Động cơ khó khởi động

 
Nếu xe của bạn sử dụng bôbin đơn thì khi bị hư hỏng nó sẽ khiến động cơ quay nhưng không nổ bởi vì không có lửa ở tất cả các xilanh.